xuquang.com: Văn học Nghệ ThuậtGiới Thiệu Sách Mới

          


TÌM ĐỌCNhà Xuất Bản Thế Kỷ vừa xuất bản 2 quyển sách của nhà văn Trần Yên Hòa, đó là:

1/ Truyện dài : Mẫu Hệ
420 trang, bìa màu, tranh và trình bày bìa: Họa sĩ Hồ Thành Đức, phụ bản Bé Ký.

2/ Tuyển tập Truyện Ngắn: Áo Gấm Về Làng
trên 300 trang, bìa màu, tranh và trình bày bìa: Họa Sĩ Hồ Thành Đức, phụ bản Bé Ký.


• MẪU HỆ

Câu chuyện được ghi lại giai đoạn từ ngày 30/4/1975 đến thời điểm có chương trình HO.

Một cảnh đời bi thảm sau cuộc chiến: Người đàn ông bị tập trung cải tạo, đói khát, bệnh tật, lao động khổ sai, không ngày về. Người đàn bà ở nhà với đàn con thơ dại, bị phân biệt đối xư, phải lao vào đời để tìm miếng ăn. Những phản trắc, lọc lừa, ngoại tình, xác thịt, được viết một cách trung thật nhất với đầy đủ vóc dáng và nhân diện của từng nhân vật.

Mẫu Hệ ghi lại một thời đại nhiễu nhương trước và sau 30/4/1975: Các tướng công sứ quân cát cứ từng vùng. Tôn giáo. Đảng phái. Sinh viên học sinh tranh đấu. Hộ khẩu. Lý lịch. Tham Ô. Hủ hóa. Tất cả được diễn tả một cách trung thực với ngòi bút sinh động của Trần Yên Hòa.


• ÁO GẤM VỀ LÀNG

Tập truyện gồm truyện 19 truyện ngắn: Áo gấm về làng, Tình mari sến, Hạ cánh, Chuyện Kiều, Máu của cha, Không một chỗ để về, Trốn trại, Diễm xưa, Con đen, Món chuột hà nàm, Châu long, Quê cha, Bia bọt, Thị xã, Mùa Xuân ơi, Chuyện ở hãng, Con gà móng đỏ, Quà tết, Nề.

Những truyện đều mang âm vọng một cảnh đời, một bất trắc, một buồn thảm, mà chúng ta ai cũng đã trải qua, dù ở Việt Nam hay ở hải ngoại, trong những ngày dài tang thương của đất nước.

Nhân ngày 30/4, Người Việt Hải Ngoại nên Tìm Đọc hai tác phẩm trên để nhớ về, để nhìn lại mình, sau gần ba mươi năm qua trên mọi bước đường của cuộc sống.

Trần Yên Hòa là một nhà văn quen thuộc với bạn đọc. Truyện và Thơ đã đăng ở tạp chí Thế Kỷ 21, Văn, Văn Học, Sóng Văn…Nhật báo Người Việt, các Đặc San Quảng Nam, Đặc San Ức Trai…


Liên Lạc
Tran Yen Hoa
12942 Josephine St #D
Garden Grove, CA 92841
E.mail:

ĐT: (714) 636.2390
(714) 623.2642
 

Back to Top