Tập tin đức mẹ Trà Kiệu

Nguyễn Viết Bình

 

 1. Những chuẩn bị “Tiền Ðại Hội” 31-5-2001:

Cha xứ Nguyễn Hữu Long cho hay:

Nhà Thờ Núi vừa thay cây thánh giá trên đỉnh, do một ân nhân ẩn danh dâng cúng. Thánh giá làm bằng inox, bắt thêm đèn, do inox phản chiếu, nay đčn sáng hơn gấp ba bốn lần.

Cột cờ trên Núi Mẹ cũng vừa đuợc tăng cao thęm 4 mét. Cột cao, gió lớn, cờ Mẹ phất phới ngày đêm. Cứ tưởng tượng đi, đẹp lắm.

*Cha Quản Xứ Trà Kiệu tuyên bố khai mạc Tháng Hoa Trà Kiệu trước tiền đài nhà thờ chính Trà Kiệu với truyền thống đă trở thánh THÁNG TRÀ KIỆU. Cha quản xứ cũng cho biết mọi người đồng hương từ Miền Nam đến hải ngoại đều đang hướng lňng về Trà Kiệu. Nhiều anh chị em gọi điện, thư từ hỏi thăm, chŕo chúc Trà Kiệu trong tháng Hoa nầy. Ðây là dịp hiệp thông tốt nhất giữa tất cả mọi người cùng gốc tích, lai lịch từ đất Trà Kiệu nầy. Giữa những giây phút khai mạc tháng Hoa, trong sự hiện diện đông đảo của tất cả cộng đoŕn, thì 2 doàn thể mới được giới thiệu và ra mắt sinh hoạt trong giáo xứ. Ðó là Hội Lão Ông và Hội Gia Trưởng. Cả 2 Hội Ðoàn được trao Cờ Hiệu, như để thể hiện mŕu cờ sắc áo, làm cho sinh hoạt xứ đạo của Mẹ ngày thêm phong phú đa dạng. (trích thư lm. Nguyễn Trí Dũng, viết từ giáo xứ Lệ Sơn)

*”Tôi vừa mở E-mail và nhận được Tập Tin số 13. Tôi đă in ra và sẽ cùng chia xẻ với nhiều giáo hữu ở đây. Xin nhiệt liệt hoan hô tinh thần của anh chị em biên tập viên. Xin Mẹ Trà Kiệu chúc lành cho thiện chí và những cố gắng vượt bực của anh chị em. Ngoài ra, theo truyền thống đạo đức từ lâu đời, hằng ngŕy vào lúc 12 giờ trưa, bà con lại lên Núi Mẹ đọc kinh Mân Côi và ngắm Sách Vườn Hồng. Những người già cả không leo lên Núi được thì hợp nhau đọc kinh ở Nhà Nguyện Phái Nam và Thạnh Quang cũng vào lúc 12 giờ trưa. Chưa hết, buổi tối, sau thánh lễ tại Nhà Thờ, bà con lại về đọc kinh Liên Gia luôn phiên nhà nầy sang nhà khác trong suốt tháng Hoa. Tôi nghĩ cứ như thế nầy thì bà con Trà Kiệu lên Thiên Ðàng hết.”

*Ban Ðại Diện đã họp nhiều buổi để triển khai công tác kiệu. Tôi đă cho sửa lại nhà lục giác ở đầu Ðồi Bửu Châu làm Văn Phòng đón tiếp khách hành hương. Và trong tháng nầy sẽ có một Nữ Tu Phao Lồ biết cả tiếng Anh lẫn tiếng Pháp về phụ trách văn phòng nầy. Các nữ tu Mến Thánh Giá Qui Nhơn đã ra đầy đủ đầu tháng để tập vũ dâng hoa cho các em. Các Ca Đoàn đang tập ráo riết cho ngày lễ. Năm nay huy động toŕn bộ 3 ca đoŕn nhập chung, tổng số khoảng 150 ca viên.

*Chưong trình ngày lễ hiện tại dự trù như sau:

 1. Từ 7 giờ tối 30-5 đến 5 giờ sáng 31-5:Ðêm Trà Kiệu Thức Với Mẹ, các hội đoŕn sẽ làm giờ thánh luân phiên nhau.
 2. Từ 8 giờ sáng đến 12 giờ trưa 31-5:Sinh hoạt thanh niên toàn giáo phận tại khung viên Núi Mẹ dưới sự hướng dẫn của các linh mục trẻ và quý Nữ Tu Phao Lồ.Ước tính sẽ có khoảng 1000 đến 1500 bạn trẻ tham dự. Sẽ cho các bạn trẻ ăn trưa, mỗi khẩu phần độ 5000 đồng VN., bằng 30 cents. Thanh nięn giáo xứ Trà Kiệu sẽ có nhiều tiết mục tham gia. Trong khi thanh niên sinh hoạt thì các người lớn sẽ đi chầu Thánh Thể tại Nhà Thờ Núi, Nhà Thờ Chính, Nhà Nguyện Thạnh Quang. Ai muốn cầu nguyện với Ðức Mẹ thì lên Núi Mẹ Bửu Châu.
 3. 2 giờ 30 chiều 31-5: Tập trung tại Nhà Thờ Chính,chuẩn bị cung nghinh Ðức Mẹ.
 4. 4 giờ 30 chiều 31-5:Thánh Lễ đồng tế tôn vinh Mẹ Trà Kiệu tại lễ đài dưới chân Núi Mẹ.

*Chuyện thời tiết: Mỗi năm, thời tiết vŕo cuối tháng 5 hay có mưa giông. Và đã nhiều lần Ðức Mẹ can thiệp tỏ tường, để khi kiệu và thánh lễ thì trời tạnh ráo, sau đó lại có mưa to gió lớn, như chính tôi đă chứng nghiệm nhiều lần. Năm nay, xin Mẹ phů trì cho đại hội tốt đẹp.

* Xin Mẹ nối kết anh chị em tại hải ngoại cũng như trong nước trong một tình thân thương, như “Lời Chúa” trong Chúa Nhật Phục Sinh vừa qua. (Lời nguyện của Lm. Nguyễn Hữu Long).

.

* Ðể đáp lại tấm lòng của bà con đã mạnh mẽ giúp đỡ quê nhà trong chiến dịch chống lở sau Nhà Thờ Chính, Tôi, linh mục Quản Xứ, sẽ dành trong tuần lễ tới, để dâng các ý lễ bà con đã nêu lên. Tôi cũng sẽ nhắc nhỡ bà con Trà Kiệu tham dự thánh lễ hiệp ý cầu nguyện với bà con hải ngoại về các ý lễ đã xin. Thân ái. Lm. Nguyễn Hữu Long.

*Về việc chiếc máy ảnh mà 11 anh em hải ngoại đã hiệp lại mà gởi về cho cha quản xứ, linh mục quản xứ có viết: “Tôi ghi nhận ân tình nầy của tất cả quý vị. Và thế là trong các thánh lễ tuần nầy, dành để chỉ các ý lễ của bà con ở hải ngoại trong chương trình đắp đę sau nhà thờ chính, tôi sẽ thêm một ý cảm tạ và cầu xin ơn lành của Chúa và Mẹ Trà Kiệu cho quý vị ân nhân về việc làm tốt đẹp nầy.”

*Công cuộc chuẫn bị cho Ðại Hội đang dần dần hoàn tất. Mọi sự cho đến nay rất tốt đẹp. Chính quyền xă đă gởi giấy chấp thuận cho tổ chức kiệu. Thứ bảy vừa qua cha Thịnh về dâng lễ, lần nầy do Phái Bắc dâng hoa. Bà con đi đông không thể tưởng: đông nhất bấy lâu nay. Phái nầy có sáng kiến mới lŕ mỗi gia đěnh trong Phái đến dự lễ thě đem theo 1 cŕnh hoa để cắm vŕo bình hoa to trước bàn thờ. Các em dâng hoa 2 bài: rất đẹp.

*Hôm qua, 21-5, anh em giáo họ Phú Nham đă góp công quét vôi tường thành Nhà Thờ Chính và lan can đi lên.

*Ðã thuê một nhóm thợ quét vôi mặt tiền và 2 tháp nhà thờ. Họ sẽ bắt đầu vŕo ngày mai.

*Hôm nay, 22-5, giáo xứ Hoà Lâm độ 40 người đă kéo đến góp mỗi người 2 ngŕy công quét vôi toàn bộ tường thành và Ðền Thờ Mẹ tại Núi Bửu Châu.

*Ban trang trí và ban ánh sáng đang ráo riết thi công. Dự trù ngày 23-5 sẽ dựng lễ đài. Các em thiếu nhi và thanh niên đang ráo riết tập vũ và dâng hoa. Ca Ðoàn và Ban Kèn tập dượt 5 đêm mỗi tuần.

*Cha Long viết tiếp: ” Sáng hôm nay 29-5, tôi đă nhận đủ 3 lần quŕ do anh Hùng gởi. Tôi đă thông báo ngay cho Ban Ðại Diện biết, ai nấy đều vui mừng và cảm động trước tấm lòng của bà con. Lúc nầy mọi sức lực đều tập trung cho ngŕy Ðại Hội, nên việc làm Ðê, làm Ðường đều phải bỏ qua một bên. Sau lễ, sẽ có các thủ tục để tiến hŕnh trong mùa khô, trước khi mưa lũ lụt đến vào tháng 11 hằng năm.

*Bà con Trà Kiệu làm ăn phương xa nay đang lục tục kéo về dự lễ. Họ đến thăm tôi, bŕy tỏ tình nghĩa gắn bó, tôi rất vui.

*Bản tin giờ chót: Cha Long viết: ” Trà Kiệu, ngày 29-5-2001: Công cuộc chuẩn bị kể như đã xong. Lễ đài đã hoàn tất, nhẹ nhàng, xinh xắn. Chỉ riêng 2 bộ phận vũ và ca đoàn cũng đủ cho thấy nhân lực của giáo xứ. Quý vị ở ngoài quê hương ủng hộ vật chất, qua đó cho thấy vật lực, và cuối cùng là thực lực của Trà Kiệu. Tôi ước mong càng ngày càng phát huy được những mặt mạnh của giáo xứ.

Một ngày trước ngày kiệu, Cha Quản Xứ kết thúc: ” Vài lời thăm hỏi bà con, chúng tôi rất vui mừng khi có được sợi dây liên lạc tốt đẹp, khắn khít giữa chúng ta, người bên nầy, người bên kia địa cầu. Lạy Ðức Mẹ Trà Kiệu, xin chúc lành và phù hộ cho giáo xứ chúng con.”

TIN TỨC ll

Phụ trách: Nguyễn Viết Bình

 1. Công tác mục vụ “hậu Ðại Hội” tại Trà Kiệu.

Linh mục Nguyễn Hữu Long viết tiếp sau ngày đại hội:

Ngày 4 tháng 6, 2001

Hôm nay, tôi bắt đầu một kế hoạch mục vụ mới. Số lŕ giáo xứ Trà Kiệu còn gồm cả các chi họ Phú Nhuận (Phú Ða), Chà Là, La Tháp, Lệ Bắc. Trong thời gian qua, tôi đi thăm các gia đěnh ở những chi họ này, và thấy có những gia đình chưa hợp thức hóa hôn phối, chồng lương vợ giáo, hoặc ngược lại, con cái sinh ra chưa được rửa tội và học biết đạo…

Tôi quyết định hč này sẽ đem các em nhỏ về Trà Kiệu, cho các em ở lại đây 1 tháng, học giáo lý. Sau khóa học, sẽ rửa tội cho các em, vŕ cho xưng tội rước lễ. Hôm nay, các em đă về được 28 em, cňn khoảng 20 em nữa sẽ về trong vài ngày tới. Và tôi lại thêm việc.

3.Tin sinh hoạt Hội Bảo Trợ Ơn Thiên Triệu Ðà Nẵng:

Nghe tin rằng, ngày 20 tháng 5 năm 2001, 2 Vùng Trà Kiệu Orange County và San Diego thuộc Hội Con Ðức Mẹ Trà Kiệu đã hợp tác với Hội Bảo Trợ Ơn Thiên Triệu giáo phận Ðà Nẵng để tổ chức họp mặt mừng kỷ niệm 1 năm, ngŕy thành lập Hội Bảo Trợ Ơn Thiên Triệu, tại Trung Tâm Công Giáo Việt Nam tại Quận Orange County. Dịp nầy Hội Bảo Trợ Ơn Thiên Triệu còn có mục đích tôn vinh Ðức Mẹ Trà Kiệu, bổn mạng của Hội và tưởng nhớ công đức của cố Giám Mục Phêrô Maria Phạm Ngọc Chi. Cũng nên nói thêm rằng Hội Bảo Trợ Ơn Thiên Triệu giáo phận Ðà Nẵng được thành lập vào năm ngoái, để yểm trợ cho những tâm hồn muốn tu trě của giáo phận Ðà Nẵng. Hội đang sinh hoạt đều đặn.

Buổi họp mặt quy tụ đông đủ bŕ con thuộc Hội trong vùng. Sau thánh lễ có tổ chức ăn uống, phần lớn các món ăn quę hương xứ Quảng như bánh bèo, tôm cháy…Buổi sinh hoạt rất vui, hào hứng.

Cầu mong Hội Bảo Trợ Ơn Thiên Triệu phát triển mạnh và tốt đẹp

.5. Hướng đạo Trŕ Kiệu:

Quý hoá ở chổ là có được giòng chử Liên Ðoàn Trà Kiệu nêu cao trên ngọn cờ Hướng Ðạo bay phất phới bên trời Dallas, Texas và đó là cờ của Liên Ðoàn 1885, con số tượng trưng cho năm Ðức Mẹ làm phép lạ, năm đáng ghi nhớ muôn đời bởi con cái Mẹ Trŕ Kiệu.

 1. Kính Ông Bà Quách Phúc, Florida:

Tập Tin đă nhận được thư ông bŕ và đã chuyển đến anh Nguyễn Thanh Hiền. Xin xác nhận lại rằng địa chỉ của anh Hiền đăng trong Tập Tin lŕ địa chỉ đúng, nếu có bị tất lạc, có lẽ do bưu điện mŕ thôi. Cám ơn mọi ưu tư và dấn thân ông bà dành cho các sinh hoạt của Hội. Cám ơn Ông Bà nhiều.

 1. Kính gởi chị Phạm Cảnh Ngọc, CA.

Cám ơn Chị và gia đình hết thảy các cháu. Chúng tôi đã nhận được những lời khuyến khích của Chị, thật là quý hoá. Chút tâm tình ấy cũng đã đủ giúp chúng tôi thêm can đảm tiếp tục cuộc hành trình làm vinh danh Mẹ và đem lại chút tình giữa những người Trà Kiệu mình với nhau. Cũng hết lời cám ơn món quà mà chị gọi là góp chút tiền tem. Xin Mẹ Trà Kiệu ban muôn ơn lành cho Chị và các cháu.

 1. Về bức tượng Mẹ Trà Kiệu mới:

Tin tức từ Trà Kiệu cho biết rằng Giám Mục giáo phận có nói chuyện tại Trà Kiệu và chúng tôi loan báo với tất cả thận trọng về nguồn tin, rằng: Lời nói của Ngài trước đây về bức tưọng Ðức Mẹ Trà Kiệu có tính cách nhất thời. “Thôi không tranh luận với nhau nữa, các anh nên bàng bạc tìm ra một mẫu tượng cho hợp lòng mọi người.” Việc đó Ngŕi giao cho chúng ta. Nếu quả đúng như tin nghe được, thě đây lŕ dấu hiệu hết sức khích lệ. Cám ơn Ðức Cha đã nhậm lời chúng con cầu.

 1. Một vài suy nghĩ:

Trong những năm tháng gần đây, chúng ta nhận thấy không thiếu gě những bà con đã tìm về với chúng ta, tham gia tích cực vào các sinh hoạt của Hội Con Ðức Mẹ Trà Kiệu, dù rằng, họ nói, họ chẳng còn có chút liên hệ gì với Trà Kiệu: cha mẹ đã qua đời, anh chị em thì cũng đã phiêu bạt tứ phương, mồ mả thì giải dầu nắng mưa nhìn qua cũng được năm ba phút rồi phải ra đi. Nhưng chỉ mỗi cái tęn xưng Hội Con Ðức Mẹ Trà Kiệu cũng đủ nhắc họ về tổ tiên, về phép lạ Mẹ làm và về đức tin của cha ông họ, nên họ phải trở về với chúng ta, sinh hoạt với Hội nhà. Ước mong mỗi ngày con cái Mẹ Trà Kiệu mỗi đông hơn để tiếng nói tôn vinh Mẹ được nhiều người biết vŕ hiệp lòng nhau mà ngợi khen.

 1. Anh chị Phan Công Chính, Chị Phạm Cảnh Ngọc, Anh chị Trần Vĩnh Phúc, Anh Chị Nguyễn Ðức Sáu, Anh Chị Trần Ly:

Tập Tin kỳ nầy có được chút mŕu mè, âu đó là do lòng quảng đại của các anh chị. Xin cảm ơn. Ở vào thế kỷ màu sắc, mà mình cứ đen trắng hoài, nghĩ cũng tủi thân, phải không anh chị? phải không bà con? Xin ghi ra đây cho rõ chút ân tình: AC Chính cho 100.00, Chị Cảnh Ngọc cho 20.00, AC. Phúc cho 20.00 ( còn 20.00 dâng kính Ðức Mẹ), AC. Sáu, Tacoma, cho 20.00. AC. Ly cho 20.00. Xin Mẹ Trà Kiệu phù hộ cho gia đình quý anh chị.

 1. Anh Lưu Tấn Thanh và Chương Trình Nồi Cháo:

Tin tức nhận được cho biết anh Thanh đă và đang hết lòng yểm trợ chương trình NỒI CHÁO TÌNH THƯƠNG do Cha Xứ Trà Kiệu khởi xướng và Hội Các Bà Mẹ Công Giáo Trà Kiệu đang ra công thực hiện. Trong cuộc điện đŕm tìm hiểu, anh Thanh cho chúng tôi biết là anh đã theo lời khuyên chính đáng của bạn Lữ Thứ và nay anh đạt được một ít kết quả cụ thể mŕ anh rất vui mừng. Anh ước ao rồi mai đây sẽ cňn rất nhiều người chia sẽ tâm tình nầy mà yểm trợ, để chương trình sống lâu và sống mạnh theo như lời cầu xin của Cha Xứ Trà Kiệu.

Anh Thanh cho biết tiếp: Kết quả cụ thể có thể tóm tắt được như sau:

 1. Hiện tại 2 Vùng Trà Kiệu Seattle và Tacoma đã góp được 1 Nồi Cháo, đơn vị Nồi Cháo tương đương với 100.00 USD. Anh Thư Ký Trần Tấn Phát sẽ chuyển về Cha Xứ nay mai.
 2. Anh Lưu Tấn Thanh cũng đă thu hoặch được gần 2 Nồi Cháo khác. Anh sẽ lần lượt gởi về.
 3. Qua trung gian của anh Thanh, trong những ngày đầu tiên của chương trình, có 1 gia đình đã cúng 100 USD mà anh gọi bằng 1 đơn vị “Nồi Cháo” và anh đã gửi về Cha Xứ tháng trước. Trong lần gửi nầy, anh đã có những lời tâm tình gửi đến Các Bà Mẹ Trà Kiệu, xin phép anh Thanh cho chúng tôi đăng tải ra đây để cůng nhau chia xẽ chút vui chung.

“Kính thưa Cha Anphonse:

“Tôi xin gởi lời thăm Cha, xin Chúa vŕ Mẹ Trà Kiệu ban nhiều ơn lành cho Cha, nhứt là sức khoẻ để phục vụ dân Chúa.

“Sau đây nhờ Cha chuyển thư nầy đến Hội Các Bŕ Mẹ Trà Kiệu, xin cảm ơn Cha.”

“Thưa quý Bà:

“Xin cho phép tôi được gọi quý Bŕ là Những Người Nữ Thành Giêrusalem, bởi lẽ trên đường tử nạn từ nhà Philatồ đến Ðồi Golgota, Núi Calvario, Chúa Giêsu bị hành hạ, mặt mày mồ hôi lẫn máu, vai vát thánh giá. Các Người Nữ nầy không sợ uy quyền, hăm dọa, đánh đập để chạy theo Chúa an ủi khóc lóc. Trong số đó có Bŕ Vêrônica lấy khăn lau mặt Chúa. Chúa đă in mặt vào trong khăn nầy và để dấu lại cho đến ngŕy nay.

“Hình ảnh Chúa Kitô ngày nay chính là những người mà quý Bà đang săn sóc giúp đỡ. Hěnh ảnh Chúa Kitô ngày nay là những kẻ khó khăn đói khổ chung quanh ta.

“Thưa quý Bà:

“Tôi được biết việc nhân đức ấy lŕ qua thư từ và những người chứng kiến kể lại cho tôi. Gánh cháo trên vai, đường dài hơn 4 cây số từ Trà Kiệu đến Duy Xuyęn, quý bà đã thay đổi nhau mà gánh. Gánh đến để an ủi giúp đỡ những người đói khổ bệnh hoạn. Ai lŕ kẻ cứng lòng để không khâm phục việc làm nầy của quý Bà? Ðó là đường lối sống đạo thiết thực, lŕ ánh sáng, là muối thế gian. Nhờ quý Bà mà ánh sáng Thiên Chúa vào được những nơi nầy, chan hoà chia sẽ những khó khăn với mọi người.

“Thưa quý Bà:

“Xin cho tôi được thông công với quý Bŕ trong công việc truyền bá đức tin nầy, một việc lŕm âm thầm đầy nhân ái. Cho tôi được tiếp tay với quý Bŕ để tạo những Nồi Cháo khác, có đôi chút hương vị. Xin cho tôi được chia sẽ những khó khăn mŕ quý Bà đang làm vì danh Chúa và Mẹ.

“Tôi sẽ tiếp tục đi thu thập các chén cháo khác để chung vŕo Nồi Cháo của quý Bà, sẽ tiếp tục thu thập mắm muối, hành tỏi để nêm vào Nồi Cháo quý hoá nầy, được chừng nŕo hay chừng ấy trong tầm tay của tôi.

“Kính chào quý Bà.”

Ký tên: Simon Lưu Tấn Thanh.

Lời Toà Soạn: Theo đề nghị của anh Thư Ký Hội, Ban đại diện yęu cầu quý bà con hảo tâm, nếu muốn yểm trợ Chương Trình Nồi Cháo, xin cứ tự tay gởi về Cha Xứ Trà Kiệu, hoặc nếu muốn nhờ Hội chuyển thì xin gởi về cho anh Thủ Quỹ Hội. Ban đại diện cũng muốn biết kết quả để hoŕn tất thống kê, nên xin bà con thông báo cho Hội biết mỗi khi tặng quà cho chương trình. Xin cám ơn.

 1. Trà Kiệu “Hậu Ðại Hội” tiếp theo:

Ngày 9 tháng 6 năm 2001, dã có 2 linh mục, ngoài giáo phận đến thăm Trŕ Kiệu: một linh mục từ Mỹ về, một linh mục từ Cần Thơ ra. Cũng đă có 1 phái đoŕn hành hương 55 người từ Sài Gòn do Cha Trinh (râu) hướng dẫn ghé Trà Kiệu, nghỉ qua đęm và sáng Chúa Nhật lại đi. Cũng có tin thêm rằng lớp giáo lý trẻ em các chi họ lân cận đang diển ra tốt đẹp. Có 28 em, tất cả đều ngoan, chăm chỉ, tuy có vẽ chưa quen xa nhŕ, nên nhớ mẹ, nhớ cha, có em khóc lóc thảm thiết. Khóa sau sẽ có lối 20 đến 30 em thuộc chi họ La Tháp sẽ về thụ huấn. Cha sở hy vọng rằng mùa hè nầy sẽ bội thu.

 1. Tin anh chị Trần Thanh Bình, Oklahoma:

Cha Long cho biết thầy Long hiện nay đang nghỉ hč nên cũng về Trà Kiệu giúp Cha sở nhiều việc, nhất là lớp giáo lý trẻ em.

 1. Thêm nhiều thợ gặt:

Lẽ ra 8 tân linh mục đă được phong chức tại Trŕ Kiệu vào ngày Ðại Hội 31 tháng 5, 2001, nhưng vì trở ngại phép tắt, nên nay Ðức Giám Mục giáo phận quyết định sẽ phong chức vào ngày 22 tháng 6 năm 2001 nhân dịp lễ Thánh Tâm, bổn mạng giáo phận tại Nhà Thờ Chính Toà Ðà Nẵng. Các tân linh mục gồm có: Ðaminh Trần Công Danh, Tam Tòa/ Phaxicô Xavie Nguyễn Ngọc Hiến, Tam Tòa/ Gioan Nguyễn Văn Hùng, Hà Lam/ Phêrô Phan Tấn Khánh, Hà Lam/ Giacôbê Hứa Hùng Quang, Hà Lam/ Ðaminh Ðặng Bá Linh, Lệ Sơn/ Giuse Hoàng Quốc Duy Linh, Gia Phước/ Phêrô Nguyễn Ngọc Phi, Thanh Bình. Xin cầu nguyện cho quý vị tân chủ chăn sẽ là những chủ chăn nhân từ phúc hậu.

 1. Kính thưa Ob. Ðinh Văn Thư, Orlando:Xin cám ơn lòng ưu ái của ông bà dành cho Trà Kiệu, cho danh Mẹ Trà Kiệu. Ðể nước Mẹ trị đến, chúng tôi hứa luôn cố gắng lo việc quản bá lòng từ ái của Mẹ. Cám ơn Ông Bà. Thứ bảy, 23 tháng 6, lễ Trái Tim Vẹn Sạch Ðức Mẹ, Bổn mạng giáo xứ Trà Kiệu, Hội Con Ðức Mẹ Trà Kiệu hải ngoại xin chúc cha sở, quý chức và bà con Trà Kiệu nhiều ơn Chúa.

Lạy Mẹ Trà Kiệu, xin Mẹ ban ơn lành cho quê hương chúng con và cho Trung Tâm Thánh Mẫu Trà Kiệu. Chúng con muôn đời tạ ơn Mẹ. Amen.

Related Articles

Back to top button