Nồi Cháo ở Hội Hiền Mẫu giáo xứ Trà Kiệu

Hội Hiền Mẫu giáo xứ Trà Kiệu được cha quản xứ ủy thác một công tác bác ái, là nấu nồi cháo tình thương phục vụ bệnh nhân bệnh viện Duy Xuyên. Sau một thời gian thực hiện công tác trên, với sự giúp đỡ của quý vị, chúng tôi xin gửi bản tường trình này, để quý vị cùng quan tâm với công việc của chúng tôi.

Mùa Chay năm nay, cha quản xứ đề nghị giáo xứ thực hiện một công tác bác ái. Nhận thấy các bệnh nhân ở bệnh viện Duy Xuyên có những người rất nghèo, giáo xứ muốn thể hiện tình thương qua chén cháo ấm lòng họ trong cơn bệnh hoạn, nên đã xin với ban giám đốc bệnh viện cho giáo xứ được nấu mỗi tuần một nồi cháo tặng cho các bệnh nhân. Từ lâu nay, anh chị em Phật tử trong huyện Duy Xuyên đã thực hiện tốt công tác này, nay có thêm sự góp mặt của chị em Công giáo. Thật vui mừng.

Trong suốt mùa Chay vừa qua, tất cả tiền dâng cúng trong các nhà thờ Trà Kiệu đều được dành cho công tác này, tổng số tiền thu được do bà con dâng cúng là 4.929.700 đ?ng.

Ban giám đốc bệnh viện Duy Xuyên chính thức cho phép vào cuối tháng 5, và bắt đầu từ ngày 3.6.2001, nồi cháo đầu tiên được thực hiện.

Hàng tuần, vào chiều thứ hai, các chị em trong hội chia phiên nhau, người thì đến bệnh viện phát phiếu, kẻ thì đến nhà các sơ Phaolô nấu nước uống cho bệnh nhân, người khác thì đi chợ mua sắm chuẩn bị. Từ 2g30 sáng thứ ba, các chị em đến nhà các sơ bắt tay vào việc nấu cháo. Tiếng thớt, tiếng dao vang lên trong đêm còn thanh vắng…Không thể nấu từ tối hôm trước vì cháo sẽ mất ngon. Chị em vui lòng hy sinh một chút giấc ngủ để các bệnh nhân có miếng cháo ngon lành. Số bệnh nhân toàn bệnh viện trên dưới 100 người, nên phải nấu hai nồi cháo thật to, các chị khiêng không nổi.

Related Articles

Back to top button